Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà

Có nên mua quà tặng sếp? Việc chọn và tặng quà cho sếp bao giờ cũng vô cùng khó khăn, đòi hỏi người tặng phải suy nghĩ rất nhiều sao cho món quà vừa tình cảm, đủ giá trị, vừa đủ tế nhị để không mang lại những hiểu lầm tai hại. Bạn đã gặp những khó khăn gì khi giải quyết vấn đề tưởng đơn giản mà hết sức phiền lòng này? Liệu chúng có giống một số trường hợp mà Cá sấu hoa cà từng gặp phải dưới đây không?

1. Mua quà tặng cho sếp mà không theo thị hiếu của sếp:

 Ở vị trí người nhận,việc nhận được món quà theo đúng sở thích của mình bao giờ cũng mang đến cảm giác thỏa mãn, hài lòng và biết ơn người tặng, trong khi nhận được món quà ngược lại với thị hiếu thì dù giá trị cao cũng khó mang lại cảm giác ấy. Chắc chắn, sếp sẽ ưa thích dòng mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình hơn là bộ mỹ phẩm gây cho mình sự dị ứng. Tương tự, nếu sếp của bạn là fan trung thành của các sản phẩm da cá sấu, hẳn sẽ vui lòng khi nhận được món quà là chiếc dây lưng da cá sấu, chiếc ví da cá sấu,... hơn là các sản phẩm từ vật liệu khác, đúng không? Việc chọn đúng thị hiếu của sếp còn giúp ta “ ghi điểm” bởi sự quan tâm, đồng cảm với sếp nữa đấy. Ngược lại, bạn dễ dàng mất điểm nếu món quà ta chọn cách xa quá xa, thậm chí trái ngược hoàn toàn với tâm lý sếp.

Thắt lưng da cá sấu
Thắt lưng da cá sấu hoa cà

2. Tặng món quà sếp có quá nhiều: 

Đôi lúc ta hiểu nhầm món đồ sếp thích là món đồ sếp muốn và chuẩn bị nó cho sếp mà bỏ qua việc rằng sếp đã dư thừa những đồ như thế. Món quà lúc này mang đến cảm giác nhàm chán và dễ dàng bị bỏ quên ở đâu đó trong trí nhớ. Điều này còn tồi tệ hơn khi lúc nào ta cũng chăm chăm tặng đi tặng lại một kiểu quà, khiến ấn tượng của sếp với món quà và với người tặng quà giảm dần theo số lần lặp lại. Lời khuyên nhỏ cho trường hợp này đó là ta nên tìm kiếm sự khác biệt, đa dạng trong chính sở thích của sếp. Sếp là người yêu thích thời trang? Món quà của ta có thể trải đều trong lĩnh vực rộng lớn này chứ không nên chỉ dừng lại ở váy áo, giày dép, mà đó có thể là caravat, ghim cài áo, đồng hồ, túi xách, dây lưng da cá sấu cao cấp,... hoặc có thể là vé tham dự buổi trình diễn thời trang đặc biệt chẳng hạn.

túi xách da cá sấu
Túi xách nam da cá sấu hoa cà 7163

3. Tặng món quà không có giá trị sử dụng: 

Tương tự với trường hợp trên, việc tặng một món quà không có giá trị sử dụng ( đối với sếp) là không có gì xấu, tuy nhiên, việc sếp không thường dùng đến dễ khiến chúng rơi vào quên lãng. Với tư cách là người tặng, ai cũng đều mong muốn người nhận quà của mình sẽ ghi nhớ, trân trọng món quà cũng như trân trọng tấm lòng của mình, phải không?

bóp da cá sấu
Quà tặng sếp

4. Tặng món quà quá hào nhoáng, xa xỉ không cần thiết: 

Đôi lúc chúng ta nghĩ rằng một món quà cực kỳ đắt đỏ sẽ thể hiện rõ hơn tấm lòng của người tặng, thế nhưng, đôi lúc, việc này có thể mang đến những tác dụng ngược. Có thể, một số sếp sẽ có suy nghĩ món quà mang nặng vật chất hơn tình cảm, từ đó có thiện cảm không tốt về người tặng. Những món quà vừa vặn, có giá trị, đúng tâm lý, thể hiện đẳng cấp và sự tôn trọng, nhưng không quá lố, đôi khi phản cảm, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhìn chung, việc chọn lựa một món quà đến bất cứ đối tượng nào cũng vô cùng khó khăn, đặc biệt là với sếp, bởi mối quan hệ cấp trên - cấp dưới vốn tồn tại nhiều điều khó nói, vì vậy, đòi hỏi sự tinh tế và thấu hiểu rất cao. Sự tinh tế và thấu hiểu này chỉ có khi chúng ta biết cách quan sát, để ý nhiều hơn. Bạn có nhận ra vị sếp nữ tuy khó tính nhưng rất trách nhiệm với công việc và gia đình của mình chưa có thời gian thay chiếc bóp da mình thích? Hay bạn thấy rằng sếp chưa có được chiếc thắt lưng cá sấu phù hợp tuyệt vời với trang phục của mình? Những sự chú ý tinh tế ấy không chỉ thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo của chúng ta, mà còn giúp ta chọn được một món quà không chỉ phù hợp với sếp mà còn ý nghĩa vô cùng.

móc chìa khoá

Tuy nhiên, không phải ai và không phải lúc nào ta cũng có thể đưa ra những phán đoán chính xác về thị hiếu hay nhu cầu của sếp. Vì vậy, cách hữu hiệu nhất là chọn lựa những món quà “ an toàn” - vừa tinh tế, vừa đủ giá trị, vừa đủ phù hợp, và được đại đa số mọi người lựa chọn để tặng cho sếp của mình.

Một số món quà gợi ý giúp bạn giảm bớt rủi ro đối mặt với các rắc rối tương tự đã đề cập: https://casauhoaca.com/kinh-nghiem-chon-qua-tang-sep-nhan-ngay-day-y-nghia.htm

Liệu còn những câu chuyện dở khóc dở cười nào khác khi bạn tặng quà cho sếp không? Chia sẻ ngay với Cá sấu hoa cà nhé!

Theo casauhoaca.com