Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà
Xem ngay

Ở vị trí cách trung tâm thành phố Sài Gòn chừng 30 phút đi xe, Làng Cá sấu Sài Gòn được biết đến là khu quần thể vui chơi, thăm quan, ăn uống nổi bật của miền Nam. 

Tọa lạc tại Tổ 6, Khu phố 1, Phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM, làng Cá sấu Sài Gòn cũng là địa chỉ tìm đến của giới thượng lưu và người sành đồ da. Nơi đây chính là chỗ cung cấp những sản phẩm da cá sấu được cắt may thủ công và là nơi khởi nguồn của túi xách, thắt lưng hay bóp da… với thương hiệu Cá sấu Hoa Cà q12 nổi tiếng số 1 toàn quốc.

làng cá sấu sài gòn

  • Khu nuôi cá sấu

Những hộ dân ở đây sẽ nuôi cá sấu trong một môi trường tự nhiên gần với điều kiện cá sấu thường sinh sống ngoài thiên nhiên nhất. Với sự kiểm soát kỹ thuật của công ty Cá sấu Hoa Cà, cá sấu được nuôi trong trang trại có khả năng lớn nhanh, có bộ da đẹp và phần thịt thơm ngon.

Những con cá sấu trong khu nuôi cá sấu này sẽ phải trải qua một vòng chọn lựa khắt khe trước khi được tiến hành mổ thịt. Thông thường, cá sấu sẽ phải đạt từ 2 - 2,5 tuổi rưỡi. Đây đồng thời cũng là thời điểm vàng để thịt cá sấu có độ mềm mại và ngon nhất. Mặc dù cá sấu có vòng đời nhiều năm nhưng duy chỉ lúc này là thịt cá sấu sẽ giữ trọn hương vị nhất.

Tại khu nuôi cá sấu, khách hàng cũng sẽ được nhìn thấy quá trình sinh sản và chăm sóc con non từ lúc trứng nở dưới sự hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật.

Khu nuôi cá sấu

  • Khu sản xuất

Cá sấu trong khu nuôi dưỡng sẽ được bắt lên bằng cách sử dụng các xung điện mạnh. Cách thức này được đánh giá là hiện đại và nhân bản nhất; đồng thời chúng cũng giữ cho thịt cá sấu mềm và đảm bảo độ tươi ngọt lâu nhất.

Cá sấu sau khi bắt lên bờ sẽ được đánh rửa sạch nhiều lần với bàn chải và nước sạch. Sau đó được đưa vào phòng lột da. 

Tại đây, mỗi con cá sấu sẽ được buộc treo lên để đánh giá và kiểm tra chất lượng một lần nữa.

Nếu đạt tiêu chuẩn, những con cá sấu này sẽ được đưa lên bàn và bắt đầu công đoạn mổ. Môi trường mổ cá sấu của Cá sấu Hoa Cà được kiểm soát về Vệ sinh an toàn thực phẩm nên thịt cá không hề bị nhiễm trùng hay giảm sút về chất lượng.

Cá sấu sẽ được mổ từ phần bụng, sau đó rạch đến chân tay và đuôi. Sau khi có một đường định hình, những người thợ thủ công sẽ khéo léo lột da chúng bằng một con dao nhỏ. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ cao. Chỉ một chút sơ sảy cũng có thể khiến da cá sấu trông còn được đẹp và đương nhiên sản phẩm cũng không còn được như ý.

Sau khi lột da thành công, cá sấu sẽ được chuyển qua khu mổ thịt. Tại đây, cá sấu sẽ được cắt nhỏ và để riêng từng khu: khu thịt đầu, khu thịt chân, khu thịt đuôi…

Những khu thịt dành cho xuất khẩu sẽ được đóng gói cấp đông <45  độ C trong kho lạnh

Khu sản xuất

  • Khu nhà hàng

Nhà hàng Cá sấu Hoa Cà kết hợp với Đại học Nông lâm và Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã sáng tạo ra những công thức chế biến các loại món ăn từ cá sấu khác nhau. Món nào cũng mang một hương vị độc đáo riêng biệt.

Tại đây, khách hàng có thể vừa thưởng thức thịt cá sấu lại vừa có thể đắm mình trong không gian thiên nhiên của sen, của hồ và của chòi lá. Chính vì lẽ đó mà Nhà hàng Cá sấu Hoa Cà được ví như nơi để trốn xa cuộc sống tấp nập, xô bồ ngoài Sài Gòn.

Khu nhà hàng

  • Khu may sản phẩm

Trong khu này, da cá sấu sau khi lọc sẽ phải trải qua các công đoạn để trở thành da thành phẩm.

Với sự kết hợp của máy móc và bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những sản phẩm từ da cá sấu đều sẽ được cắt và may thủ công. Trung bình, sẽ phải mất hơn 40 giờ để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Khu may sản phẩm

  • Khu triển lãm và bán hàng

Những chiếc túi xách da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, ví hay mô hình cá sấu sẽ được này trí trong khu này. 

Nơi đây vừa là nơi thăm quan nhưng đồng thời cũng là khu cung cấp những thông tin bổ ích về sự sinh trưởng, nhịp sống của cá sấu… 

Khu triển lãm và bán hàng

Ghé đến Sài Gòn nhưng bỏ lỡ Làng Cá sấu Hoa Cà ở quận 12 chính là một thiếu sót rất lớn. Chính vì thế, nếu có cơ hội, hãy tìm đến nơi đây như một nơi du lịch lý tưởng. Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ không hề cảm thấy thất vọng.