Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà

Bất cứ một sản phẩm da cá sấu nào cũng được phân chia thành nhiều loại, kèm theo đó là sự chênh lệch về giá cả. Nguyên do là ở đâu? Tại sao cùng là da cá sấu thật lại có sự khác biệt, thậm chí còn rất lớn về giá như thế? Đó chính là bởi vì một đằng là hàng cao cấp còn đằng kia là hàng thường. Để khách hàng có cái nhìn cụ thể và khách quan hơn, Hoa Cà sẽ phân biệt hai dòng sản phẩm trên trong bài viết này.

1. Những chiếc bóp da cao cấp tiền triệu đến vài trăm triệu

Có thể các bạn chưa biết, thị trường hiện nay cung cấp các loại da cá sấu theo mảnh da hoặc nguyên con. Da bán theo mảnh sẽ được chia thành các size: size 2:  20 - 29 cm, size 3: 30 - 39 cm, size 4:  40 - 49cm v.v..... Về giá cả thì còn tùy thuộc vào bộ phận da của con cá sấu mà mức giá giá da cá sấu khác nhau; nhưng con số dao động từ 2.580.000 vnđ - trên 7.740.000 vnđ / 1 bô da nguyên bản. Trong khi đó, một chiếc bóp da nam cá sấu gập đôi sẽ được sản xuất từ 1 pia size 3. Như thế bạn có thể tính được số tiền mà bạn cần phải bỏ ra để sở hữu một sản phẩm bóp da cao cấp chưa?

khu thuộc da chất lượng cao

Khu thuộc da chất lượng cao

Bên cạnh đó, việc giá của một chiếc bóp da cá sấu còn được xác định dựa trên sức khoẻ của con cá sấu được thuộc da. Những sản phẩm cao cấp đều được lấy da của những con cá sấu khỏe, còn tươi và không bị lỗi hay sứt sẹo gì cả. Lớp da cá sấu của những con như thế tiếp tục phải trải qua một quá trình lọc nữa đảm bảo da mềm và mỏng, thớ thịt còn lại trên da ít; đặc biệt da phải có độ bung khi gập mảnh da to.

Hai mặt của bóp da cao cấp (mặt ngoài và mặt trong) đều được làm từ da cá sấu và phải đảm bảo tính đồng bộ. Nghĩa là mặt ngoài thường được làm từ mảng da lưng hoặc phần đuôi, cũng có thể là da bụng, hoặc là phần gù nối phần lưng; thì mặt trong phải đồng bộ lớp da trên cùng bộ phận. Việc bề mặt da khác bộ phận nhau nên giá cả khác nhau là chuyện đương nhiên, dù cho đó là hàng cao cấp.


các em học sinh tham da xưởng thuộc da và xưởng sản xuất
Các em học sinh tham quan xưởng thuộc da và xưởng sản xuất

Những lớp da cá sấu để chế tạo sản phẩm bóp da cao cấp phải được giữ nguyên da, không qua quá trình sơn sửa và nó phải trải qua các công đoạn như xử lý chống ẩm và mốc. Có một điều chắc chắn là những lớp da như vậy thì màu da sẽ rất đều, thấm nước nhanh chóng và thoáng khí. 

Một chiếc bóp da cao cấp không chỉ dừng lại ở chuyện lớp da mặt trong và mặt ngoài đều là da thật 100% mà còn là vấn đề đường kim mũi chỉ. Điều đó có nghĩa là, những mẫu bóp da này phải có độ chắc chắn và tinh tế trong từng mũi may vá. Và điều này bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường.

2. Sự thực những bóp da cá sấu thường

tham quan xưởng làm thuộc da và sản xuất

Tham quan xưởng làm thuộc da và sản xuất

Đồng ý cùng là da cá sấu thật nhưng giá của những chiếc bóp da này lại “thường thường bậc trung”, nó không rẻ như hàng giả nhưng lại không cao như hàng cao cấp. Con số khoảng trên dưới 900.000 vnđ

Vậy, đặc điểm của những chiếc bóp da này là gì?

- Lớp da để sản xuất bóp thường có lỗi, sứt sẹo không nhiều thì ít.

- Những con cá sấu đem đi thuộc da thường có sức khỏe yếu kém hoặc không có đủ độ lớn theo yêu cầu.

- Mặt trong và ngoài không có tính đồng bộ hoặc không được sử dụng những lớp da nguyên bản.

- Tính thẩm mỹ không cao vì đã trải qua quá trình gia công, ví dụ như những chiếc bóp da thường thường có sự ghép nối mang tính tận dụng từ những bộ phận da khác nhau trên cơ thể con cá sấu. Thậm chí, nhiều chiếc bóp sử dụng da bò làm chất liệu mặt bên trong.

- Thường được phun bóng và nhuộm màu nhân tạo. Mục đích là che đi khuyết điểm, vì như đã nói ở trên lớp da được sử dụng mang nhiều lỗi và sứt sẹo.

- Màu sắc không đồng đều trên sản phẩm, vì vậy sau quá trình sử dụng, chiếc bóp sẽ chuyển màu, phai màu, nhìn rất xấu.

- Độ thấm nước kém vì lớp da đã trải qua quá trình xử lý với hóa chất. Da của những chiếc bóp thông thường thường cứng và bí bách hơn da thật. Ngoài ra, vì quá trình mổ diễn ra nhanh chóng và việc lọc thịt không kỹ càng cũng là một nguyên nhân khiến da của bóp da thường không mềm. Kèm theo đó, chúng cũng không được trải qua trình chống ẩm và mốc hoặc trải qua nhưng hời hợt và dùng loại thuốc rẻ tiền.

*** CÙNG XEM MỘT VÀI SẢN PHẨM ĐẠT CHUẨN ĐẸP ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO ĐƯƠC YÊU THÍCH NHẤT***
 

1. Bóp da cá sấu: 1138


bóp da cá sấu 1138

2. Bóp da cá sấu D1141

bóp nam da cá sấu d1141

3. Bóp da cá sấu 1170

bóp da cá sấu 1170

4. Bóp da cá sấu A1524

bóp da cá sấu a1524

5. Bóp da cá sấu D1169

bóp da cá sấu d1169

6. Bóp da cá sấu 1141

bóp da cá sấu 1141

7. Bóp da cá sấu 11091 - Loại Đặc Biệt

bóp da cá sấu 11091 loại đặc biệt

8. Bóp da cá sấu đứng 1070

bóp da cá sấu đứng 1070

9. Bóp da cá sấu đứng phối kiểu 1080

bóp da cá sấu đứng phối kiểu 1080

10. Bóp da cá sấu nút bấm 1132

bóp da cá sấu nút bấm 1132

Trên thực tế, so sánh da bò và da cá sấu thì những chiếc bóp da loại thường thông dụng hơn những sản phẩm hàng cao cấp. Lý do là bởi vì, chúng vẫn đảm bảo là da cá sấu thật 100% và giá thành cơ bản ổn với túi tiền của đa phần người dân. Tuy nhiên, nếu là người sành đồ da hoặc là người kỹ tính, luôn ưa sự tinh tế trong từng sản phẩm thì tất nhiên họ vẫn chọn hàng cao cấp. Đương nhiên, túi tiền của họ phải rủng rỉnh.

Theo casauhoaca.com