Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà

Cá sấu đầm lầy hay còn được gọi là loài Cá sấu Ba Tư, nó có tên khoa học là Crocodylus palustris, là một trong những loài cá sấu đã được phát hiện và tìm thấy ở các tiểu lục địa của Ấn Độ cũng như các quốc gia vùng lân cận. Cá sấu đầm lầy thuộc một trong ba loài cá sấu đã được tìm thấy ở Ấn Độ, ngoài cá sấu đầm lầy còn có hai loài cá sấu khác chính là cá sấu Ấn Độ và cá sấu cửa sông.

cá sấu đầm lầy


Cá sấu đầm lầy sở hữu cho mình một thân hình rất giống với những loài bò sát to lớn đã tuyệt chủng từng sống ở thời tiền sử như: khủng long,.. cá sấu đầm lầy mang trong mình một sức mạnh tiềm ẩn sức mạnh khủng khiếp từ các loài thời cổ đại đe dọa đến các sinh vật khác ngay cả con người, từ đây giúp chúng trở thành vua của đầm lầy cá sấu, các vùng sông nước ở trên khắp vùng nhiệt đới.

Hiện nay, các mấu mẫu hóa thạch về đầm cá sấu lớn nhất nằm ở bảo tàng Anh có chiều dài lên đến 3,7 m (12 ft), thế nhưng người ta lại cho rằng cũng có thể có các cá thể lớn hơn nhiều. Trung bình thì con cái sẽ dài khoảng 2,45 m (8,0 ft) và con những con đực sẽ dài khoảng 3,05 m (10,0 ft). Con đã già có thể lớn hơn và dài đến tận 4–5 m (13–16 ft) và cân nặng lên tới 450 kg (1000 lbs). Cho dù các cá thể vượt mức chiều dài là 4,3 m (14 ft) vô cùng hiếm, thế nhưng con dài nhất đã được ghi nhận là dài tới 5,2 m (17 ft).

Phân bố

Ca sau dam lay sinh sống mạnh mẽ ở trên các vùng đầm lầy ở châu Phi, châu Á, châu Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu đầm lầy thường tập trung và có thể được tìm thấy ở Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Pakistan, mũi phía nam của Iran, và Đông Dương ngay cả phía nam Iraq. Được biết cá sấu đầm lầy là một loài cá sấu được xem là duy nhất đã được tìm thấy ở Iran cũng như ở Pakistan. Loài cá sấu này phổ biến nhất và phân bố rộng rãi nhất trong ba loài cá sấu ở Ấn Độ, với số lượng cá sấu đầm lầy đông đảo lớn hơn rất nhiều so với cá sấu cửa sông ở Ấn Độ (và cũng có thể nhiều khả năng cũng chiếm số lượng lớn hơn ở trong các nước láng giềng nữa).

Phân bố
 

Chế độ ăn uống

Đa phần dam lay ca sau sẽ ngụy trang chỉ để một phần đỉnh đầu nổi trên mặt nước, khi có con mồi đến gần uống nước thì những cú tấn công của những cá sấu đầm lầy này sẽ nhằm vào các tử huyệt của con mồi để giết chết con mồi. Bởi vì cấu tạo của hàm sẽ không cho phép chúng thực hiện việc nhai cho nên chúng chỉ cần xé thịt con mồi thành từng miếng lớn và sau đó là nuốt chửng. Bởi chúng đã có chiếc dạ dày "bằng sắt" có thể nghiền nát bất cứ thứ gì chúng nuốt vào, ngoài ra chúng nuốt thêm cả đá để giúp cho việc nghiền nát thức ăn bị nuốt dễ dàng hơn.

Các sấu đầm lầy thường sẽ ăn cá, nhiều loài bò sát lớn nhỏ khác ngay cả động vật có vú nhỏ như: linh dương, hươu nai, ngựa vằn, khỉ,... Ở trên thực tế, thì những loài động vật mà có xương sống đi đến uống nước tại các bờ sông ven nước thì đều có thể làm con mồi của chúng, và có thể ngay lập tức bị chúng tóm được và cũng như kéo xuống nước và dìm cho đến khi chết. Con cá sấu đầm lầy trưởng thành đôi khi săn các động vật có vú lớn như là hươu nai con, ngay cả những con nai nặng 225 kg và những con trâu rừng nặng đến 450 kg vẫn bị chúng tấn công như thường. Vào ban đêm thì chúng có thể đi săn mồi ngay trên mặt đất, chúng sẽ nằm phục kích ở gần ngay các lối đường mòn ở trong rừng chỉ chờ con mồi đi qua bằng việc ngụy trang con môi không hay biết khi đến gần chúng sẽ phong nhanh và ngoặm ngang cổ cho đến khi con mồi chết.

Chế độ ăn uống