Chỉ với 8 câu chúc mừng người yêu cũ nhưng thể hiện sự tôn trọng

“Người yêu cũ” là một khái niệm có sức gây tổn thương và đau lòng nhất. Chẳng phải sao?! Biết bao nhiêu người đã oán than, biết bao nhiêu người đã cứ nuối nhớ để rồi chẳng thể mở lòng với một ai khác. Khi quay lưng với nhau người ta cứ hay dằn lòng: “Trời! Yêu chi cho khổ vậy trời!”; thế nhưng cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn rồi có lúc bạn chợt nhận ra Ờ thì tất cả chỉ là những kỉ niệm, buồn vui gì thì cũng là kỉ niệm.

Nói thì nói thế thôi chứ thực ra ai mà chẳng bâng khuâng, xao xuyến khi gặp lại người xưa. Một ngày nào đó, dù có cố quên nhưng vẫn giật mình nhận ra nay là sinh nhật của người ta. Làm gì giờ à? Với người cũ?

Mỉm cười với tất cả những gì đã qua

Chỉ có một người duy nhất có thể kéo bạn ra khỏi vũng lầy của tình cũ, không phải bạn thân, không phải gia đình, cũng không phải người tình mới và tất nhiên càng không phải người yêu cũ; người đó là bạn. Chọn cách nhìn thanh thản với người xưa là cách tốt nhất để lau khô những giọt nước mắt, là con đường dễ dàng nhất để cho mình được nhận những gì xứng đáng hơn.

Những lời hứa hẹn, những viễn cảnh về một gia đình và cả những câu nói yêu mãi mãi… nghĩ lại thấy sao... nực cười. Thôi thì cứ coi như mình chẳng có duyên, mỉm cười cái thật nhẹ và bước xuống phố vì ngoài kia biết đâu đó có người còn đang lo lắng cho bạn khi bạn cứ dại dột vì một người đã cũ.

Cũng đừng nên dành cho nhau những lời ác ý. Chia tay đã là một tổn thương rất lớn, ai cũng thế cho dù họ không nói ra. Dù sao thì cũng là người chúng ta từng yêu, cũng là người cho ta những cảm giác hạnh phúc. Nếu không nói được những lời khen ngợi thì có lẽ tốt nhất nên im lặng, đó là sự tôn trọng lẫn nhau.

Có nhiều người cho rằng, chia tay rồi thì nên chấm dứt tất cả, loằng ngoằng chỉ thêm đau khổ cho cả hai. Vì thế nên không nhắn tin, không gọi điện và cũng không hỏi thăm. Tất nhiên, đó tùy thuộc vào lựa chọn của từng người. Còn cá nhân tôi lại thấy, vẫn nên dành cho nhau một vài câu hỏi han. Nhiều người bĩu môi: Chia tay rồi tôi cũng không có nhu cầu làm bạn; nhưng thử ngẫm xem có một giây phút nào bạn qua facebook người ta, có một khoảnh khắc nào đó bạn muốn chạy đến nhà, chỉ đơn giản là xem họ thế nào. Thế thì tại sao không hỏi thẳng họ về những điều bạn muốn biết. Vì cái tôi, vì không đủ dũng cảm ư? Thế thì sinh nhật lại là một cơ hội cho bạn rồi. Một tin nhắn chúc mừng và một câu hỏi thăm cho tất cả những gì đã có với nhau, có đáng không?!

 Những câu chúc sinh nhật người yêu cũ

Khó để mở lời với người cũ âu cũng là chuyện thường tình. Ngày xưa còn yêu nhau thì cả ngàn lời ngọt ngào êm ái, giờ lại chẳng thể nói những điều tương tự. Nếu còn băn khoăn, tham khảo vài gợi ý dưới đây của Hoa Cà nhé!

 

Thật kỳ lạ khi đến ngày sinh nhật anh cũng ngay dịp xuân về. Cho nên nhiều khi muốn quên nhưng cũng vô tình lại nhớ đến. Vì vậy, em cũng muốn chúc mừng sinh nhật anh cũng như chúc tết anh (chúc tết người yêu cũ) một năm mới thật nhiều sức khoẻ, cảm ơn anh thời gian qua đã cho em một kỷ niệm.
 

Chia tay có lẽ là điều chẳng ai muốn, là cả em và anh đã bỏ lỡ tay nhau. Tận sâu trong trái tim em vẫn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với anh. Chúc mừng sinh nhật anh!    

 Anh chưa từng quên em và anh cũng chưa từng quên sinh nhật em. Chúc em sinh nhật vui vẻ! 
 

 Em không cảm thấy hạnh phúc vì những chuyện đáng buồn giữa hai chúng ta; nhưng em thấy an yên vì cuối cùng mình cũng đi được qua nhau và bước tiếp trên con đường đã chọn. Chúc mừng sinh nhật anh! Anh khỏe chứ?


 Em muốn dành tặng anh món quà là sự tha thứ trong ngày sinh nhật này. Mình không thể trở về bên nhau nhưng em ước mong anh luôn nhận được những điều tốt đẹp, một cô gái khác xinh đẹp và tốt hơn em chẳng hạn. Chúc mừng sinh nhật, bạn trai cũ!

 Hãy nghĩ về tình yêu của chúng ta với những bông hồng và những nụ cười. Em nghĩ về anh với những cái ôm, nụ hôn và những khoảnh khắc ngọt ngào. Em nhớ đến anh không chỉ riêng ngày sinh nhật. Chúc mừng sinh nhật anh nhé! Mình không là tình nhân cũng chẳng là bạn, nhưng em vẫn muốn biết anh sống thế nào?


 Em ghét anh cũng chẳng sao, em né tránh anh cũng được nhưng anh chỉ muốn em nhớ rằng, bất cứ lúc nào em cần giúp đỡ anh ở đây với em. Sinh nhật vui vẻ nhé, cô gái đã từng là của anh!
 

 Em không còn là người quan trọng nhất đối với anh, em cũng đã quen với cuộc sống thiếu anh. Nhưng nhớ về anh em vẫn muốn gọi tên những kỉ niệm đẹp. Và sinh nhật anh là điều không nên bỏ lỡ. Em nên gửi đến anh một câu chúc nhỉ! Chúc anh hạnh phúc!


 Sinh nhật là một khởi đầu mới thế nên hãy nói tạm biệt những đau thương trước đây của chúng ta. Cảm ơn anh vì tất cả, chúc anh sinh nhật vui vẻ!

Đừng lúc nào cũng cho rằng một thông điệp gửi đi sẽ biến người yêu cũ và những ký ức trong quá khứ thành một cơn ác mộng. Con người ta vốn dĩ sinh ra trái tim phải đập và dòng máu yêu thương phải chảy. Một phút, một giây sống thật với trái tim thì có làm sao, cứ phải mãi ngoan cố làm gì chứ?!

Theo casauhoaca.com