Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà
Mục lục Ẩn/Hiện
Gọi: 0909936282
NỘI DUNG MỤC LỤC:

Quy trình làm túi xách bóp đầm da cá sấu cao cấp từ Cá Sấu Hoa Cà

Thông thường, khách hàng khi sử dụng các sản phẩm túi da cá sấu thường chỉ quan tâm đến mẫu mã, chất liệu da, giá cả và hãng sản xuất, ít ai quan tâm đến quy trình tạo ra sản phẩm túi xách như thế nào. Nay Hoa Cà gửi đến Quí khách thông tin về quy trình sản xuất túi xách cao cấp như thế nào để nhận thấy được tầm quan trọng cũng như giá trị mà mình đang sử dụng một cách tốt nhất

Với thương hiệu nổi tiếng về đồ da cá sấu như Hermes thì ai ai chắc cũng đã biết rồi đúng không nào. Đó là một thương hiệu có tiếng xưa nay và để được khách hàng biết đến túi da được hình thành như thế nào một nhà thiết kế người Pháp đã ghi lại clip với rất nhiều công đoạn phức tạp như khâu lột da cá sấu, đến khâu thuộc da, khâu xả da theo khuôn rập, khâu may túi da,... đến khâu cuối cùng là làm đẹp sản phẩm.

Hãy cùng với Hoa Cà tìm hiểu về qui trình sản xuất một chiếc túi xách cá sấu hàng hiệu để cho mình có được thông tin trả lời tốt nhất.

Bước 1: Thiết kế

Để hoàn thiện một tác phẩm nào thì cũng cần phải có một thiết kế hoàn chỉnh và phù hợp theo xu hướng thời trang của từng năm, từng mùa để tạo nên nhiều mẫu đẹp, hợp mốt. Đặc biệt, với những sản phẩm làm từ da cá sấu thì càng phải chuẩn nhất bởi vì cấu trúc da cứng cáp, nên thường phải nhỏ gọn hơn những túi bình thường.

mẫu thiết kế túi xách
Ảnh minh họa: mẫu thiết kế túi xách

Bước 2 : Xả da

Sau khi nhận được các bảng thiết kế thì các nghệ nhân sẽ làm tiếp đến đó là xả da. Phần này được đánh giá là khó nhất vì phải là những nghệ nhân lâu có kinh nghiệm lâu năm đã được đào tạo nhuần nhuyễn thì mới có thể tạo ra những sản phẩm đẹp nhất. Trong đầu họ phải phác thảo được bộ phận da nào phù hợp với từng công đoạn để làm hàng tốt bởi mỗi bộ da thuộc có những đường vân, độ dày riêng và ưu, khuyết điểm khác nhau. Nên họ phải xả da sao cho tránh lãng phí và làm túi trông đẹp tự nhiên nhất. Với ưu điểm Trại là nguồn chăn nuôi và thuộc da cũng như sản xuất nên da thuộc luôn được đảm bảo đạt chuẩn đẹp, tốt nhất.

Công đoạn xả da cá sấu
Công đoạn xả da cá sấu

Bước 3: Mài da và đánh bóng

Sau khi xả da xong các nghệ nhân sẽ đánh dấu vị trí của từng bộ phần của túi da sao cho tương ứng để không bị nhầm lẫn. Rồi mang qua khu mài da sao cho có độ mỏng vừa phải bởi nếu như mài da quá mỏng ( da sẽ dễ dàng bị rách da, và không còn độ bền ), nếu mài da dày thì đường may trông sẽ thô, không ăn nhập tạo nên sản phẩm thiếu tinh tế, tự nhiên vốn có.

Sau đó da cá sấu sẽ đem đi nhuộm sáp hay mài tròn ( phần da nối) để da bóng một cách tự nhiên phục vụ cho các công đoạn sau.

Mài đánh bóng da cá sấu
Ảnh minh họa: Mài đánh bóng da cá sấu
 

Bước 4: Ghép da và may túi

Đến công đoạn này, cũng đòi hỏi những người thợ phải tập trung cao độ, chính xác hầu như tuyệt đối đó là: may và ghép da. Do đây là túi xách da cá sấu nên những đường kim mũi chỉ phải được lấy dấu một lần và thật sự chính xác để ghép da may lại không bị lỗi.

Nếu chẳng may sơ sảy một đường kim hỏng thôi thì sẽ để lại viết hở vĩnh viễn trên túi làm mất đi tính thẫm mỹ chuyên nghiệp và giá trị giảm rõ rệt. Nên với những thương hiệu uy tín nước ngoài thường những hàng bị lỗi họ chấp nhận tiêu hủy hoàn toàn chiếc túi ấy.

Cho nên để làm được sản phẩm cao cấp thường họ đòi hỏi xưởng may sự tỉ mỉ và cẩn thận, tập trung cao độ luôn phải đặt lên hàng đầu. Và thời gian hoàn thành công đoạn này thường mất khoảng 2-3 ngày. 

May quai túi xách da cá sấu
May quai túi xách da cá sấu

Bước 5: May viền túi và quai túi da

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên thì đến phần may viền túi xách da rồi đến may nối quai túi và đóng nút khóa. Quai túi cũng được làm từ chất liệu da cá sấu và gồm nhiều lớp. Các nghệ nhân sẽ tạo dáng chuẩn trước khi gắn vào túi với độ chính xác cao.

Công đoạn may viền túi da cá sấu
Công đoạn may viền túi da cá sấu

Bước 6: Gắn phần móc khóa.

Sau bước làm quai là đến công đoạn gắn móc khóa và những chi tiết liên quan khác. Móc khóa được cố định bằng kỹ thuật hiện đại giúp chúng không bị lung lay theo thời gian. Các chi tiết kim loại trên túi sau đó được bảo vệ cẩn thận bằng một lớp màng dẻo để không bị xước hay hỏng hóc, trông sẽ luôn sáng bóng lâu dài. Khi nào sử dụng muốn lấy lớp màng ra đều dễ dàng.

Bước 7: Kiểm tra sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Mỗi chiếc túi da cá sấu đều được kiểm định kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ trước khi xuất xưởng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao của Trại. Những chiếc túi đáp ứng yêu cầu sẽ được đóng dấu, gắn tem nhãn, mã số bảo hành. Sau đó, chiếc túi tiếp tục được chuyển đến kho để kiểm tra lần cuối. Và quá trình này cũng chi tiết không kém. Vượt qua bước này, túi mới được đóng gói và chuyển đến các shworoom, Đại Lý của Làng Cá Sấu Sài Gòn. Tại các điểm Đại Lý thì trại sẽ cung cấp tất cả các phụ kiện đi kèm theo túi da như túi xách bao bì sản phẩm, thẻ bảo hành.

túi xách bao bì đựng sản phẩm
Túi xách bao bì đựng sản phẩm
 

Ngoài ra, Hoa Cà cũng muốn khách hàng nên lưu ý khi sử dụng sản phẩm da cá sấu cũng nên nắm rõ sản phẩm mình như thế nào để mà bảo quản cho tốt. Ví dụ: thường thì khi sử dụng chúng ta có quan niệm là càng sử dụng da càng sáng bóng, mềm mại, bền lâu. Thật sự đúng là như thế, nhưng để hoàn hảo giống như ban đầu thì mình cũng nên tham khảo thêm cách " bảo quản túi da cá sấu " để khi cần mình còn có thông tin mà dùng nha.

Đó là những đều là Cá Sấu Hoa Cà muốn Quí khách khi đến với sản phẩm thời trang cá sấu cao cấp cũng nên biết được giá trị mà mình muốn, sẽ và đang sở hữu, cũng như những gì mà người nghệ nhân đã gửi gắm vào sản phẩm để cho ra đời những túi da cá sấu tốt nhất, chất lượng và sự hoàn hảo nhất. Cũng hy vọng khách hàng của mình có được những gì may mắn, tốt nhất.
 

Theo casauhoaca.com