Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà

Cùng với da bò, da đà điểu hay da trăn… thì da cá sấu cũng là một trong những chất liệu đâng rất được ưa chuộng được dùng để sản xuất ra các sản phẩm thời trang nam như ví da, thắt lưng hay túi xách da cá sấu cao cấp… Bởi chính những ưu điểm của nó mà các sản phẩm làm bằng da cá sấu thật thường được xem là hàng hiệu và được bán với mức giá cao gấp nhiều lần so với sản phẩm da bò. Thế nhưng nhiều người lại bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chiếc túi xách nam da cá sấu hàng hiệu nhưng lại không biết thực hư sản phẩm của mình có đúng là hàng thật hay không, hay chỉ là chiếc túi giả da cá sấu, hoặc túi đeo chéo nam vân cá sấu.

Bạn đang rất muốn sở hữu một túi xách nam da cá sấu thật cao cấp nhưng không biết cách nhận biết thật giả như thế nào ? Hãy tham khảo những mẹo nhận biết nhanh này nhé.

cách phân biệt túi giả và thật
Phân biệt túi xách da cá sấu thật và giả da

Trên một bộ da cá sấu, người ta thường dùng 3 loại là da gai, da trơn (da bụng hoặc da hông) và da vây đuôi để sản xuất ra các sản phẩm thời trang, trong đó có túi xách da nam. Mỗi loại da này đều có những đặc điểm riêng biệt mà bạn hoàn toàn có thể nhận biết chúng.

+ Da gai: Với loại da cá sấu này, bạn chỉ cần dùng ngón tay của mình ấn mạnh lên phần đầu gai trên chiếc túi, nếu thấy đầu gai cứng hơn khớp nối thì đó là da thật, còn nếu đầu gai mềm thì có thể đó là loại gai được làm giả từ da bò. Những chiếc gai cá sấu giả thường có hình dáng tròn, mềm và mịn hơn gai thật.

+ Da vây đuôi: Là phần da rất khó bị làm giả vì nó có cấu trúc hình tam giác khá đặc biệt. Vây đuôi cá sấu thường nằm ép sát bề mặt da với đặc điểm là mềm nhưng rất chắc chắn.

+ Da trơn: Là phần da cá sấu khó phân biệt nhất, đặc biệt là da trơn ở phần bụng và chúng được làm giả nhiều nhất. Tuy nhiên, dựa vào hai yếu tố sau, bạn vẫn có thể nhận biết được chiếc túi xách nam hàng hiệu của mình có phải là sản phẩm thật 100% hay không: Phần da trơn của da cá sấu rất mềm và có độ đàn hồi cao và dai. Trong khi đó, da trơn bị làm giả thường cứng hơn bởi các đường vân được dập bởi máy ép nhiệt công nghiệp. Nếu nhìn tỉ mỉ từng đường vân trên bề mặt da của túi, bạn sẽ thấy da thật sở hữu các đường vân không đều nhau bởi cấu trúc tự nhiên của nó được sắp xếp phù hợp với sự hoạt động của một cơ thể sống, cũng giống như vân tay của con người vậy. Trong khi đó, da cá sấu giả thì các đường vân thường đều, đẹp, trơn bóng và nhìn cứng hơn rất nhiều.

mũi tên Xem thêm: Cách nhận biết túi xách nữ da thật và giả da        

 

Ngoài ra, bạn còn có thể phân biệt những chiếc túi xách nam da cá sấu bằng những cách sau:

cách phân biệt túi giả và thật
Túi xách nam da cá sấu da thật và da giả 
 

- Về mặt vật lý: Bạn thử nhỏ vài giọt nước lên bề mặt của túi xách da cá sấu, da thật sẽ thấm nước, còn da giả làm từ các chất liệu tổng hợp thì ngược lại. Phân biệt túi xách nam da cá sấu thật dựa trên độ dày của da: Da cá sấu thật sẽ mỏng, dai hơn da giả. Bên cạnh đó, mặt trong của da cá sấu thô cứng chứ không sần sùi như da bò và không xuất hiện một lớp chỉ như chất liệu simlli.
- Về màu sắc: da cá sấu thật cũng được thuộc với nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng tươi, vàng cánh gián, màu đen, màu nâu đất, màu nâu đỏ… nhưng dù là màu gì đi chăng nữa thì màu sắc của chúng cũng sẽ có sự đồng nhất với nhau chứ không loang lỗ.
Người tiêu dùng còn có thể xem xét da cá sấu thật giả dựa trên các khớp nối giữa các lớp vây của da. Nếu là da cá sấu thật thì những khớp nối này rất mềm mại và linh động, không theo một quy tắc nhất định. Đối với hàng giả, hàng nhái thì các khớp nối giữa lớp vây da rất đơ cứng, đồng đều theo một khuôn mẫu.

cách phân biệt túi giả và thật

Những quan niệm sai lầm về da cá sấu

Khách hàng còn có những nhận định sai lầm về da cá sấu dẫn đế việc nhiều đối tượng bán hàng giả lợi dụng điểm này để kinh doanh trục lợi, vì vậy khách hàng nên từ bỏ những quan niệm sai lầm đó. Quan niệm sai lầm của người mua hàng hay sử dụng lửa để kiểm chứng đó là chiếc túi xách da cá sấu thật hay giả. Thực chất, bất cứ loại da cá sấu nào cũng sẽ cháy và bị phá hủy khi tiếp xúc với lửa vì bản chất của chúng là hữu cơ. Vì vậy, người tiêu dùng cần hiểu rõ những cách nhận biết da cá sấu thật giả sao cho khoa học nhất.
Da cá sấu thật cào không bao giờ bị tróc, đây là ý niệm sai lệch của người tiêu dùng. Da cá sấu hoàn toàn có thể bị tróc khi có tác động mạnh từ bên ngoài. Trong quá trình gia công các phẩm tí xách da cá sấu luôn sử dụng các máy móc tân tiến để giúp hạn chế tối đa sự hư tổn bề mặt.

Hy vọng với những lưu ý trên, người tiêu dùng có thể chọn được cho mình những chiếc túi xách nam da cá sấu thật, khẳng định đẳng cấp, giá trị của bản thân cũng như tiêu tiền một cách hiệu quả nhất cho những món hàng chính hãng cao cấp.

Theo casauhoaca.com