Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà

Nằm ở phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM, trang trại cá sấu với khuôn viên rộng 8.000 m2 là một khu liên hợp khép kín, bao gồm trang trại nuôi, nhà hàng, và xưởng thủ công đồ da.

Khu nuôi cá sấu

Khu nuôi cá sấu có diện tích hơn 1.000 m2, được thiết kế như một đầm lầy thu nhỏ, gần giống với môi trường tự nhiên để cá sấu có thể sinh trưởng tốt. Đó là cách nuôi cá sấu tốt nhất.

Nhân viên kiểm tra quá trình sinh nở cá sấu

Nhân viên của trại nuôi này luôn phải theo dõi chặt chẽ quá trình sinh sản của từng con cá sấu đẻ trứng, để kịp thời thu hoạch trứng mang về lồng ấp, nhằm đạt tỷ lệ nở cao.Theo nhân viên có kinh nghiệm ở đây, thường tỷ lệ nở thành công khi ấp trứng cá sấu trong lồng là 60-70%.

Soi trứng kiểm tra phôi trước khi ấp

Trứng được soi để kiểm tra phôi trước khi cho vào lồng ấp.

Ông Huỳnh Châu Tiến, Trưởng bộ phận chăn nuôi ở trang trại này cho biết, mùa đẻ trứng của cá sấu vào tháng 2 đến tháng 6 hàng năm. Năm nay thời tiết thất thường, nhiệt độ tăng cao nên tỷ lệ nở khá thấp, chưa đạt 50%. Đây là một trong những lý do khiến giá cá sấu giống tăng cao. Hiện cá sấu giống (dài 20-30 cm) đến 700.000 đồng một con.

Cá sấu thương phẩm

Cá sấu thương phẩm được nuôi riêng trong những chiếc chuồng lưới sắt rộng, có cả sân phơi nắng. Khi đạt cân nặng 20-30 kg, cá sấu thịt sẽ được xuất bán, với mức giá hiện tại 160.000-170.000 đồng/kg. Mỗi năm trang trại này xuất hơn 1.600 con cá sấu thương phẩm, lấy da để phục vụ riêng cho xưởng sản xuất. Ngoài ra còn cung ứng hơn 3.000 cá sấu giống cho thị trường.

Xưởng sản xuất đồ da cá sấu

Cách trại nuôi không xa là xưởng sản xuất làm đồ da. Ở đây, công nhân thực hiện thủ công tất cả các công đoạn, từ thuộc da, thiết kế, may khâu... Hiện xưởng có khoảng 50 công nhân với thâm niên 5-10 năm làm mặt hàng này.

Tấm da thuộc từ cá sấu

Trải qua nhiều công đoạn mới có được những tấm da đủ màu sắc.

Công đoạn thiết kế đồ da cá sấu

Sau đó công nhân bắt đầu thiết kế các sản phẩm như túi xách, ví, giày dép...

Công đoạn làm sản phẩm da cá sấu

Chị Nguyễn Xuân Hiền, Quản đốc khu xưởng đồ da  cho biết, mỗi tháng xưởng xuất hơn 2.500 sản phẩm, chủ yếu là ví, thắt lưng, dây đồng hồ và túi xách. Tất cả sản phẩm đều được làm thủ công.

Thành phẩm ví da cá sấu tại xưởng cá sấu hoa cà

Một chiếc ví da cá sấu nam này có giá 2-4 triệu đồng được bán ngay tại quầy trưng bày sản phẩm của xưởng.

Thành phẩm móc khoá da cá sấu hoa cà

Những phần thừa sau khi làm các sản phẩm thời trang sẽ được tận dụng để tạo ra móc khóa, ví đựng name card, dây đồng hồ... có giá bán từ 100.000-400.000 đồng mỗi sản phẩm.

Chiếc túi xách da cá sấu trưng bày tại shop

Những chiếc túi may tay bằng da cá sấu 100% tại  trại cá sấu hoa cà này có giá lên đến 20 triệu đồng. Chủ xưởng cho biết, dòng hàng này chủ yếu xuất sang một số nước châu Âu.