Gọi: 0909936282 Nhắn tin: 0909936282 Nhắn tin qua zalo với Cá Sấu Hoa Cà Nhắn tin qua facebook với Cá Sấu Hoa Cà

“Cá sấu….Cá sấu tấn công, anh ơi, cứu em với !” – một cô gái đứng câu cùng bạn trai hoảng hốt la lên rồi ôm chầm lấy người yêu tựa như trong các bộ phim kinh dị. Những con cá sấu như khúc cây khô, há miệng chồm lên hằm hè đe doạ. Có con ngoạm được miếng mồi, bò lên sát bờ, nuốt ực.

Thư giãn bằng…… cảm giác mạnh

Làng Cá Sấu Hoa Cà

Làng Cá Sấu Hoa Cà

Trên cái tháp cao, vài chục con người chen nhau cầm đèn pin soi xuống tìm mắt cá sấu để được thấy những chấm đỏ rực như mắt sư tử “đóng đèn” thợ săn.

Cái thú đi câu cá sấu đêm đang thu hút khá nhiều dân Sài Gòn, nhất là giới trẻ thích thư giãn bằng…. cảm giác mạnh . Cứ chiều chiều, người ta kéo nhau về làng Cá Sấu Hoa Cà ở ngã ba Cá Sấu trên đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12 để câu cá sấu.

Anh Lê Hồng Long, nhà ở đường Trần Hưng Đạo, quận 5, kể chiều thứ bảy nào cũng cùng một nhóm bạn xuống Cá Sấu Hoa Cà để “săn cá sấu” trong vài tiếng đồng hồ, dù biết chẳng bao gờ dính được mồi. Cá sấu có cắn câu thì cũng đành…buông vì sức đâu mà giằng co được với nó. Mà có lôi được nó lên bờ thì chỉ rước vạ vào thân.

Thật ra, người đi câu đã được cách ly rất an toàn với hàng trăm con cá dưới ao bằng lưỡi thép dày. Nhưng cái cảm giác sợ hãi pha lẫn thích thú khi những con cá sấu sù sì nhe răng, chồm lên như muốn tấn công “câu thủ”, đã tạo nên cảm giác với nhiều người.

Câu cá sấu tại Làng Cá Sấu Sài Gòn
Câu cá sấu tại Làng Cá Sấu Sài Gòn

Anh Long kể tếu, mới rồi, cùng lúc hai ba con cá sấu lao lên…tấn công một cô gái. Nữ “câu thủ” bỏ cần, chạy xa, khóc ngon lành . Một lúc sau, sực nhớ ra mấy con cá sấu vẫn ở dưới đầm sau lớp lưới thì nhoẻn miệng cười! Nhiều “câu thủ” say mê trò chơi này, bảo rằng, câu cá sấu thú vị nhất là vào ban đêm. Vì cảm giác mạnh, còn được nhìn mắt cá sấu sáng rực tạo ra cảm giác như đang lạc giữa đầm lầy hoang vắng đầy sấu dữ ở Châu Phi.

Xẻ thịt cá sấu

Hai ba con cá sấu lao lên……tấn công một cô gái. Nữ “câu thủ” bỏ cần, chạy xa, khóc ngon lành. Một lúc sau, sực nhớ ra mấy con cá sấu vẫn ở dưới ao, sau lớp lưới thì…nhoẻn miệng cười !

Đầm lầy cá sấu giữa Sài Gòn

Nảy ra ý tưởng thành lập một khu “đầm lầy cá sấu” với tour Hành trình về quê hương cá sấu” bằng những trò câu cá sấu đêm, coi mắt cá sấu ngay giữa Sài Gòn là anh Tôn Thất Hưng, người tiên phong trong việc nuôi và cho ấp nở cá sấu tại nước ta. Anh Hưng cũng là người nổi tiếng “thả sấu về rừng” khi lặn lội hàng trăm cây số chở vài chục con cá sấu tặng Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên để khôi phục nguồn cá sấu hoang dã nơi đây.

Bên trong trại nuôi cá sấu hoa cà
Bên trong trại nuôi cá sấu hoa cà
 

Anh Tôn Thất Hưng nhớ lại, có lần nghe các nhà nghiên cứu văn hoá nói địa danh Bến Nghé gắn liền với Sài Gòn là do xưa kia vùng đất này có rất nhiều cá sấu, tiếng kêu “nghé”, “nghé” suốt ngày đêm của chúng còn to hơn tiếng nghé gọi mẹ. Ý định thành lập khu nuôi cá sấu giữa Sài Gòn ấp ủ trong anh từ đó.

Sau khi chuyển cá sấu từ trại nuôi ở Thủ Đức về quận 12, anh Hưng mới phát hiện ra rằng, quận 12 chính là “quê hương cá sấu”, với bằng chứng là cây cầu Ông Đụng ngay tại khu làng Cá Sấu Hoa Cà hiện nay gằn liền với sự tích một trận chiến bất phân thắng bại giữa “ông” cọp và “ông “ sấu. Trại cá sấu ông Tôn Thất Hưng với “công nghệ khép kín” từ A đến Z: nuôi sấu, chế biến da cá sấu, bán thịt cá sấu, các món ăn chế biến từ cá sấu…

Bên trong trại nuôi cá sấu hoa cà quận 12
Bên trong trại nuôi cá sấu hoa cà quận 12
 

Anh Hưng nói, có lẽ thú câu cá sấu đêm thu hút được nhiều người như hiện nay không chỉ vì nó lạ, tạo cảm giác mạnh, mà còn giúp người ta trở về với thiên nhiên thuần khiết để giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày.

Một vùng “đầm lầy” cho khách có thể đốt lửa cắm trại đêm để vừa câu cá sấu vừa ăn thịt cá sấu nướng và uống rượu ngâm mật sấu, cao sấu, huyết sấu quả là thú vị !